Pagsusulit sa Araling Panlipunan

Pangalan	_ Petsa	Marka
Mga Pangulo ng Pilipinas		
A. Panuto: Bilugan ang titik ng tamar	ng sagot.	
1. Si Benigno S. Aquino III ay ang ika	F	pangulo ng Pilipinas.
a. labindalawang b. labintatlong	c. labing-aı d. labinlim	
2. Sino ang pangulong nagdeklara na ang Pilipinas?	mapasailalim s	a Batas Miliar o <i>Martial Law</i>
a. Corazon C. Aquino b. Ferdinand E. Marcos	c. Joseph E d. Manuel I	jercito Estrada Quezon
3. Kailan ideneklara ang Martial Law s	a Pilipinas?	
a. June 12, 1898 b. September 21, 1972	c. July 4, 19 d. February	
4. Sino ang kinikilalang unang pangul	o ng Republika	ng Pilipinas?
a. Andres Bonifacio b. Emilio Jacinto	c. Emilio Ag d. Jose P. F	-
5. Sino ang unang pangulo ng Pamaha	alaang Commor	wealth?
a. Emilio Aguinaldo b. Manuel L. Quezon	c.Sergio S. d.Jose P.F	
6. Sino ang pangulong namatay sa isa sinasakyan?	ng aksidente ng	g eroplanong kanyang
a. Ramon D. Magsaysay b. Elpidio R. Quirino	c. Manuel L d. Manuel A	-
7. Sino ang pangulong lumagda sa bat Araw ng Kalayaan ng Pilipinas sa Hu	-	
a. Ramon D. Magsaysay b. Manuel A. Roxas	c. Carlos P. d. Diosdad	Garcia o P. Macapagal

- 8. Sino ang pangulong nagtaguyod ng Filipino First Policy at nagpasikat ng programang "Buy Filipino?"
 - a. Fidel V. Ramos c. Ferdinand E. Marcos
 - b. Carlos P. Garcia
- d. Manuel L. Quezon
- 9. Sino ang naglunsad ng kudeta sa Kampo Aguinaldo kasama si Juan Ponce Enrile noong 1986?
 - a. Corazon C. Aquino c. Gloria Macapagal-Arroyo
 - b. Ferdinand E. Marcos d. Fidel V. Ramos
- 10. Sino ang naging pangulo ng Pamahalaang Commonwealth pagkatapos ng digmaan sa pagitan ng mga Amerikano at Hapones?

a.	Elpidio R. Quirino	с.	Sergio S. Osmeña
b.	Manuel L. Ouezon	d.	Jose P. Laurel

11. Sa termino ng pangulong ito naitatag ang Bangko Sentral ng Pilipinas.

a.	Ramon D. Magsaysay	c.	Manuel A. Roxas
b.	Elpidio R. Quirino	d.	Sergio S. Osmeña

12. Sino ang pangulo na napilitang bitiwan ang kanyang posisyon sa Malacañang dahil sa ginanap na People Power 2 o EDSA Dos?

a. Joseph Ejercito Estrada	c. Corazon C. Aquino
b. Ferdinand E. Marcos	d. Gloria Macapagal-Arroyo

- 13. Sino ang pangulo na tinaguriang "Ama ng Wikang Pambansa" dahil sa kanyang pagpupunyaging magtatag ng wikang pambansa na base sa Tagalog?
 - a. Emilio Aguinaldo c. Manuel L. Quezon
 - b. Diosdado P. Macapagal d. Ramon D. Magsaysay
- 14. Sa simula ng panunungkulan ni Pangulong Corazon C. Aquino, ideneklara niya na ang bansa ay nasa ilalim ng .
 - a. Pamahalaang Commonwealth c. Batas Militar
 - b. pamahalaang diktatoryal d. rebolusyonaryong pamahalaan
- 15. Sa termino ng pangulong ito naipatibay ang Parity Rights na nagbigay sa mga Amerikano ng karapatan na gamitin ang yamang-likas ng Pilipinas.
 - a. Manuel A. Roxas
 - c. Sergio S. Osmeña

b. Manuel L. Quezon

d. Ferdinand E. Marcos

- 16. Sinong pangulo ang tinaguriang "Kampeon ng Masang Pilipino?"
 - a. Emilio Aguinaldo

- c. Ramon D. Magsaysay
- b. Corazon C. Aquino d. Joseph Ejercito Estrada
- 17. Sino ang pangulo ng Pilipinas noong panahon na sakop ng mga Hapones ang bansa?

a.	Manuel L. Quezon	c.	Sergio S. Osmeña
b.	Jose P. Laurel	d.	Elpidio R. Quirino

18. Sino ang kasama ni Heneral Douglas MacArthur pagbalik niya sa Pilipinas noong 1944?

a. Diosdado P. Macapagal	c. Sergio S. Osmeña
--------------------------	---------------------

- b. Manuel L. Quezon d. Ramon D. Magsaysay
- 19. Sino ang pangulo na pinili ng *TIME Magazine* bilang isa sa 20 Most Influential Asians of the 20th century?
 - a. Corazon C. Aquinoc. Gloria Macapagal-Arroyob. Benigno S. Aquino IIId. Joseph Ejercito Estrada
- 20. Sino ang nanguna sa pormal na proklamasyon ng kalayaan ng Pilipinas mula sa mga mananakop noong ika-12 ng Hunyo 1898 sa Kawit, Cavite?

a. Emilio Aguinaldo	c. Andres Bonifacio
b. Jose P. Rizal	d. Manuel A. Roxas

21. Sino ang pangunahing kritiko ni Pangulo Ferdinand E. Marcos na ipinatay sa *Manila International Airport* noong ika-21 ng Agosto 1983?

a.	Benigno S. Aquino, Jr.	с.	Fidel V. Ramos
b.	Rolando Galman	d.	Fabian C. Ver

22. Sino ang pangulo ng Pilipinas noong na-*develop* ang *Miracle rice* ng *International Rice Research Institute (IRRI)*?

a.	Ramon D. Magsaysay	с.	Elpidio R. Quirino
b.	Ferdinand E. Marcos	d.	Diosdado P. Macapagal

- 23. Itinatag niya ang *Presidential Commission on Good Government (PCGG)* na ang layunin ay magsiyasat at gumawa ng paraan upang makuha muli ang perang sinasabing ninakaw ng pamilyang Marcos.
 - a. Benigno S. Aquino III c. Fidel V. Ramos
 - b. Corazon C. Aquino
- c. Fidel V. Ramos d. Gloria Macapagal-Arroyo

24. Sino ang pangulong napatunayang nagkasala sa kasong pandarambong (*plunder*) at sinentensiyahan ng habambuhay na pagkakakulong ng Sandiganbayan?

- a. Ferdinand E. Marcos
- b. Joseph Ejercito Estrada
- 25. Ilang linggo pagkatapos na hinatulan ng Sandiganbayan ang dating pangulo sa Bilang 24, sino ang pangulo na nagbigay ng *executive pardon* sa kanya?
 - a. Benigno S. Aquino III c. Corazon C. Aquino
 - b. Joseph Ejercito Estrada d. Gloria Macapagal-Arroyo
- 26. Sino ang huling pangulo ng Pamahalaang Commonwealth ng Pilipinas?
 - a. Manuel A. Roxasc. Sergio S. Osmeñab. Ferdinand E. Marcosd. Manuel L. Quezon
- 27. Sa termino ng pangulong ito ni-ratipika ang Saligang Batas ng 1987 na nagpanumbalik ng sistemang presidensyal at lehislaturang *bicameral*.
 - a. Corazon C. Aquinoc. Gloria Macapagal-Arroyob. Ferdinand E. Marcosd. Benigno S. Aquino III
- 28. Kailan ginanap ang *People Power Revolution* o *EDSA Revolution* na nagpatalsik kay Pangulong Ferdinand E. Marcos?

a. January 17-20, 2001	c. February 22-25, 1984
b. February 22-25, 1986	d. January 17-20, 2002

29. Sinong pangulo ang nagsilbi sa kanyang tanggapan nang mahigit na dalawampung taon?

a. Manuel L. Quezon	c. Ferdinand E. Marcos
b. Joseph Ejercito Estrada	d. Gloria Macapagal-Arroyo

- 30. Sino ang pangulo na lumagda sa *Reponsible Parenthood and Reproductive Health Act* na gumaganrantiya ng pagbibigay ng edukasyong pangkalusugang sekswal, pamamaraan sa pagpipigil sa pagbubuntis, at pangangalaga sa mga babaeng buntis?
 - a. Joseph Ejercito Estrada
 - b. Gloria Macapagal-Arroyo
- c. Corazon C. Aquino
- d. Benigno S. Aquino III

- c. Gloria Macapagal-Arroyo
- d. Diosdado P. Macapagal

B. Ayusin ang mga pangalan ng mga pangulo ng Pilipinas mula sa una hanggang sa kasalukuyang pangulo.

Sergio S. Osmeña	1	
Diosdado P. Macapagal	2	
Gloria Macapagal-Arroyo	3	
Emilio Aguinaldo	4	
Joseph Ejercito Estrada	5	
Elpidio R. Quirino	6	
Corazon C. Aquino	7	
Carlos P. Garcia	8	
Manuel L. Quezon	9	
Benigno S. Aquino III	10.	
Ramon D. Magsaysay	11.	
Fidel V. Ramos	12.	
Jose P. Laurel	13.	
Manuel A. Roxas	14.	
Ferdinand E. Marcos	15.	

Pagsusulit sa Araling Panlipunan

Mga Pangulo ng Pilipinas (Mga Sagot)

Α.

- 1. d. labinlimang
- 2. b. Ferdinand E. Marcos
- 3. b. September 21, 1972
- 4. c. Emilio Aguinaldo
- 5. b. Manuel L. Quezon
- 6. a. Ramon D. Magsaysay
- 7. d. Diosdado P. Macapagal
- 8. b. Carlos P. Garcia
- 9. d. Fidel V. Ramos
- 10. c. Sergio S. Osmeña
- 11. b. Elpidio R. Quirino
- 12. a. Joseph Ejercito Estrada
- 13. c. Manuel L. Quezon
- 14. d. rebolusyonaryong pamahalaan
- 15. a. Manuel A. Roxas

Β.

- 1. Emilio Aguinaldo
- 2. Manuel L. Quezon
- 3. Jose P. Laurel
- 4. Sergio S. Osmeña
- 5. Manuel A. Roxas
- 6. Elpidio R. Quirino
- 7. Ramon D. Magsaysay
- 8. Carlos P. Garcia
- 9. Diosdado P. Macapagal

- 16. c. Ramon D. Magsaysay
- 17. b. Jose P. Laurel
- 18. c. Sergio S. Osmeña
- 19. a. Corazon C. Aquino
- 20. a. Emilio Aguinaldo
- 21. a. Benigno S. Aquino, Jr.
- 22. d. Diosdado P. Macapagal
- 23. b. Corazon C. Aquino
- 24. b. Joseph Ejercito Estrada
- 25. d. Gloria Macapagal-Arroyo
- 26. a. Manuel A. Roxas
- 27. a. Corazon C. Aquino
- 28. b. February 22-25, 1986
- 29. c. Ferdinand E. Marcos
- 30. d. Benigno S. Aquino III
- **10.** Ferdinand E. Marcos
- 11. Corazon C. Aquino
- 12. Fidel V. Ramos
- 13. Joseph Ejercito Estrada
- 14. Gloria Macapagal-Arroyo
- 15. Benigno S. Aquino III